Đọc Báo Vẹm

Đọc Báo Vẹm 324

Chương trình đọc báo vẹm số 324 . Được phát trên đài truyền hình Quê Hương.Do 2 chú Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi thực hiện.


Các bài báo được đọc trong chương trình

1 . Thủ tướng hối thúc xây dựng lòng tin an ninh châu Á
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, phát biểu tại diễn đàn an ninh châu Á, thúc giục các bên xây dựng niềm tin chiến lược để giải quyết các tranh chấp chủ quyền lãnh thổ ở các vùng biển. 

2 . Tại Đối thoại Shangri-La, dư luận kêu gọi: Lời nói của Trung Quốc cần đi đôi với hành động
Theo báo Yomiuri (Nhật Bản) số ra ngày 2-6, tại Đối thoại Shangri-La, Trung Quốc đã nỗ lực thể hiện hình ảnh là một quốc gia tôn trọng và nhất quán mục tiêu xây dựng hòa bình. Tuy nhiên, nỗ lực này vẫn không làm giảm được lo ngại của cộng đồng quốc tế về “mối đe dọa Trung Quốc” khi Bắc Kinh đang đẩy mạnh việc trang bị quân sự và thâu tóm hải dương.

3 . Không mang Chứng minh thư có thể bị phạt đến 200.000 đồng
Người dân không mang theo Chứng minh Nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có thể bị phạt tối đa đến 200.000 đồng. Dự thảo này đang được Bộ Công an lấy ý kiến và dự kiến có hiệu lực từ 1/7.

4 . Ngư dân dũng cảm bốn lần đụng độ tàu Trung Quốc
Hơn 30 năm vật lộn mưu sinh trên từng con sóng, ông Lê Tân (SN 1960) trú tại thôn Tây, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là người hiểu rất rõ về những tai ương có thể ập đến với những con tàu đánh cá. Từ năm 2006, mặc dù đã một lần mất tàu cá, ba lần bị cướp hết tài sản bởi tàu Trung Quốc, nhưng ngư dân Lê Tân cùng nhân dân đảo Lý Sơn vẫn kiên dũng bám biển bảo vệ ngư trường, qua đó khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

5 . Mắt thần canh giữ biển Đông
Cách đây 1 năm, Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Trung đoàn Radar 251 để nâng cao tầm quan sát, cảnh giới trên không và dưới biển, phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và thềm lục địa phía Nam Tổ quốc…

6 . Cần công khai tỷ lệ tín nhiệm của từng chức danh
Trước thời điểm lấy phiếu tín nhiệm 47 chức danh lãnh đạo cao cấp diễn ra vào 10/6, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, kết quả tỷ lệ tín nhiệm của từng chức danh cần được công khai.

7 . Nữ công an Đà Lạt ra đường...nhặt rác
Sáng ngày 5/6, nhiều nữ công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tỏa ra các tuyến đường trong nội ô Đà Lạt mỗi người cầm theo một túi nilon tìm nhặt từng cọng rác để làm sạch môi trường.

8 . Chết bất ngờ ở trại tạm giam
Chiều 4-6, Hội đồng  Khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức cuộc họp để kết luận về cái chết của nghi can Nguyễn Văn Đức (SN 1982, thường trú đường 8/3, phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Tuy vậy, đến cuối buổi chiều, kết quả vẫn chưa được công bố.

9 . Ở Việt Nam không có tiền đề cho đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập
Giải trình về việc có ý kiến cho rằng cần đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập để “đảm bảo dân chủ”, Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 khẳng định, dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên, đồng thời “về thực tiễn, ở Việt Nam không có tiền đề cho đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Bởi vì, ở nước ta chỉ có một đảng là Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng ta luôn là Đảng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.
Responses

0 Respones to "Đọc Báo Vẹm 324"

Đăng nhận xét

 

Overview

Đọc báo vẹm được phát sóng trên đài truyền hình quê hương , thành phố san jose ,vào mỗi thứ 2 hàng tuần ,và sẽ lên youtube vào thứ 3 của ngày hôm sau.Mời các bạn đón xem trên kênh của chúng tôi.Chương trình đọc báo của nhà nước nhưng qua phân tích trên một góc độ khác ,không kém phần thuyết phục,của 2 chú Hoang Tuấn và Nguyên Khôi.Chương trình không những đem lại tiếng cười cho mọi người mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn tình hình văn hoá chính trị ,giáo dục trong nước
Return to top of page Copyright © 2013 | Đọc Báo Vẹm | Using template Titan | Google